Menu
placeholder+image

Giới thiệu chung về xe buýt điện VinBus

placeholder+image
220 km
Phạm vi vận hành cho mỗi lần sạc
placeholder+image
2 giờ
Sạc đầy năng lượng cho xe
placeholder+image
VinFast
Xe sản xuất tại Hải Phòng, Việt Nam

Tự hào là những chiếc xe buýt điện đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.
Xe buýt điện sở hữu dung lượng pin lên tới 281kWh, khả năng vận hành bền bỉ từ 220-260km chỉ trong một lần sạc và vô cùng thân thiện với môi trường.

Hệ thống công nghệ - tiện ích

Hệ thống công nghệ thông minh đến từ AdvandTech được trang bị sẵn trong mỗi chiếc VinBus không chỉ mang đến trải nghiệm mới lạ cho người sử dụng mà còn góp phần thay đổi quan niệm cũ về các phương tiện vận tải hành khách công cộng, đặc biệt là xe buýt.

Đồng thời, sự hợp tác chiến lược với Star Charge đã giúp VinBus xây dựng bài bản và quy mô từ chuỗi trạm sạc xe buýt điện lớn nhất ASEAN, đến hệ thống quản lý, điều hành thông minh trên nền tảng IoT đầu tiên cho xe buýt điện tại Việt Nam.

Hệ thống công nghệ - tiện ích

Công nghệ hiện đại được lắp đặt trên xe đảm bảo an toàn, tiện lợi cho hành khách trên mọi chặng đường.  
- Hệ thống kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn cho hành khách như tài xế không tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi 
- Hệ thống camera an ninh, camera hành trình, cảnh báo khi lùi, khi dừng đỗ ... 
- Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới 
- Wifi miễn phí, hệ thống màn hình thông tin giải trí, ổ USB sạc điện...

Hệ thống công nghệ - tiện ích

VinBus sẽ phát triển hệ thống trạm sạc lớn nhất ASEAN với công nghệ sạc hiệu quả cao và quản lý năng lượng thông minh, giảm khí thải carbon, đảm bảo hoạt động ổn định. Đi kèm là phần mềm phụ trợ giúp quản lý lịch trình sạc, giám sát từ xa 24/7 và chức năng bảo trì thông minh.

Hệ thống công nghệ - tiện ích

Thanh toán thuận tiện, nhanh chóng qua thẻ ngân hàng nội địa NAPAS hoặc mua vé trực tiếp bằng tiền mặt. Ngoài ra, hành khách có thể mua vé lượt hoặc vé tháng thông qua ứng dụng VinBus trong app VinID – siêu ứng dụng của Tập đoàn Vingroup.

Hệ thống công nghệ - tiện ích

Khu vực Depot được trang bị hệ thống rửa xe tự động, giúp tiết kiệm thời gian rửa xe, tối ưu hóa nguồn năng lượng điện và nước sử dụng trong quá trình rửa xe.